Phong thủy cho tủ bếp gỗ công nghiệp cần kiêng kỵ những gì

Phong thủy cho tủ bếp gỗ công nghiệp cần kiêng kỵ những gì

Phong thủy cho tủ bếp gỗ công nghiệp cần kiêng kỵ những gì

Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp

Còn hàng

379

Mô tả sản phẩm

Phòng bếp chiếm vai trò vô cùng quan trọng cho cả gia đình, là nơi giữa lửa cũng như giữ gìn hạnh phúc. Do đó khi bố trí bếp cũng như thiết kế tủ bếp cũng cần chú ý và kiêng kỵ rất nhiều điều, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây, hi vọng sẽ giúp ích cho gia đình bạn.

Chọn hướng đặt bếp
Theo quan niệm phong thủy, hướng đặt bếp tốt nhất là hướng Đông Bắc
Theo quan niệm phương Đông, hướng đặt bếp là yếu tố quan trọng nhất cần chú ý khi tiến hành xây dựng. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, hướng Đông Bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp, kế đến là hướng Nam và hướng Tây, còn lại các hướng khác đều không tốt. Căn cứ này dựa trên các yếu tố về phong thủy như gió, nước và ánh sáng để bố trí sao cho quá trình nấu ăn ít bị ảnh hưởng nhất bởi các yếu tố bên ngoài như gió, bụi, ánh nắng đồng thời không ảnh hưởng đến thực phẩm ăn uống.

Vị trí bố trí bếp
Điều thứ hai bạn cần quan tâm đó là chiều cao để thiết kế kệ đặt bếp sao cho phù hợp, chiều cao của bếp phải căn cứ vào chiều cao trung bình của những người trong gia đình sao cho tiện lợi nhất khi sử dụng và nấu nướng. Tùy thuộc vào chiều cao của trần nhà bếp của bạn mà chọn loại thấp hay cao. Thấp thì khoảng 2m. Cao thì khoảng 2,5m.
Bạn đừng quên xác định trước không gian và vị trí để tủ bếp trước khi đi mua để chọn kiểu dáng phù hợp như: tủ bếp gỗ công nghiệp hình chữ U, chữ L hay chữ I.

Khi đặt bếp, gia chủ cần kiêng kị một số điều sau:
Gia chủ không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến khách đến thăm có thể dễ dàng nhìn thấy bếp ngay từ ngoài hoặc không nên đặt bếp thẳng hướng với cửa chính để tránh ảnh hưởng đến hao tốn tài sản.
Khi đặt bếp nên tìm vị trí vững chắc để dựa đồng thời tránh những góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm người sinh sống trong nhà dễ bất đồng ý kiến gây hại tới hòa khí gia đình.
Miệng bếp cần tránh hướng vào cửa khu vệ sinh, vốn là nơi chứa nhiều uế khí.
Thủy khắc Hỏa, do đó bếp nấu không được đặt quá gần khu vệ sinh hoặc khu chứa nước. Bạn nên thiết kế một bàn bếp rộng để ngăn cách giữa bồn rửa và bếp nấu.

Sản phẩm cùng loại